0902 700 763

HÀNH TRÌNH CUỘC ĐỜI CỦA NGUYỄN ĐỨC HẢI (Balogiare.net)

Tôi là Hải sinh ra ở vùng quê xuân khánh, huyện thọ xuân tỉnh thanh hóa. một vùng quê nghèo có con sông chu (sông nhà lê) chảy dọc qua nơi tôi sinh ra. Người dân quê tôi sống chủ yếu là nhờ nông nghiệp, trồng lúa, trồng ngô khoai và rau theo mùa vụ. khi mẹ tôi mới sinh tôi ra được mấy tháng thì tôi đã bị bệnh tắc ruột, cứ ngỡ là không qua hỏi. bố mẹ tôi đã phải bán hầu hết mọi thứ để chữa trị cho tôi nhưng bệnh tình cũng không tiến triển, bệnh viện huyện thọ xuân đã có quyết định chuyển tôi xuống bệnh viện tỉnh. nhưng điều kỳ diệu đã đến với tôi. Khi tiêm mũi thuốc cuối cùng để chuyển đi thì tôi đã đi tiểu được và hồi phục dần dần. và tôi vô cùng biết ơn ông bà, bố mẹ và những người thân đã bên cạnh tôi khi tôi gặp hoàn cảnh như kể trên.

Khi lớn lên và đi học thì cũng chỉ đạt mức học tập trung bình, nhưng nghịch ngợm thì đứng đầu. Tôi có một tuổi thơ mà giờ đây nghĩ lại thì thật là đáng giá. Và tôi cũng luôn giúp đỡ bố mẹ tôi những việc mà tuổi nhỏ có thể làm được. ngày ngày nhìn bố mẹ vất vả kiếm sống thì trong tôi đã nuôi dưỡng một ý chí phải vươn lên mạnh mẽ để thoát nghèo.

CUỘC HÀNH TRÌNH ĐI VÀO SÀI GÒN

Tôi chỉ học hết lớp 9 và tự nhận thấy mình không còn khả năng để học thêm được nữa vì lúc này tôi đã mất hết căn bản. Bố tôi mang tôi đi thi PTTH thì 3 môn tôi chỉ được 4.5 điểm, Tôi đã quyết định không đi học nữa và đi kiếm tiền. Ngày 02/09/2016 bố tôi chở tôi xuống ga thanh hóa để lên chuyến tàu thống nhất xuất phát lúc 17h05 đi vào sài gòn.

Nơi đây tôi đi làm phụ may balo túi xách, rồi làm thợ may. chăm chỉ tuyệt đối, kiếm tiền và tiết kiệm tiền. làm mãi cho đến khi bố mẹ tôi làm nhà cho tôi và tôi về may gia công balo túi xách 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi ngay